Máy chiếu UHP hay máy chiếu laser sẽ là sự lựa chọn thông minh

Quay lại
Cập nhật: 22/06/2017
Lượt xem:965
TOP
Trong suốt hàng chục năm xuất hiện trên thị trường, máy chiếu sử dụng nguồn sáng bóng đèn halogen, ánh sáng đi qua thiết bị hình ảnh, rồi đi qua lens và được truyền đến màn hình. Máy chiếu được sử dụng nhiều nhất trong môi trường giáo dục, hoặc các doanh nghiệp nhỏ là máy chiếu UHP -  được biết đến là máy chiếu sử dụng hơi thuỷ ngân siêu áp cao bên trong bóng đèn tròn tạo ra ánh sáng từ một hồ quang điện, giống như một đèn đường phố bình thường. Gần đây, Sony đã giới thiệu một loạt các máy chiếu sử dụng nguồn ánh sáng laser thay vì đèn UHP. Một thiết bị bán dẫn được sử dụng để tạo ra ánh sáng và tạo ra hình ảnh như một đèn UHP truyền thống. Dòng máy chiếu laser 3LCD của Sony đã nhanh chóng trở nên phổ biến trên khắp thế giới, được sử dụng cho nhiều ứng dụng bao gồm các điểm tham quan du khách, bệnh viện và trường đại học, các công ty kỹ thuật và trung tâm vận chuyển. 

Để sở hữu một siêu phẩm trình chiếu như vậy, người sử dụng phải chi trả một khoản tiền không hề nhỏ. Rất nhiều người thắc mắc rằng với một mức giá cao hơn rất nhiều so với máy chiếu UHP như vậy thì máy chiếu laser có thể mang lại những lợi ích gì? 

1. Máy chiếu nào có độ sáng cao hơn? 
Với độ sáng tối thiểu là 5000lms thì máy chiếu laser mang lại hình ảnh với độ sắc nét cao hơn, hình ảnh có chiều sâu hơn hẳn so với hình ảnh trình chiếu của máy chiếu UHP. 

2. Sản phẩm nào bền hơn?
Nguồn ánh sáng laser 3LCD trong máy chiếu Sony mang đến tuổi thọ bóng đèn ấn tượng trong khoảng 20.000 giờ. Đèn UHP ngược lại đòi hỏi phải thay thế nhiều hơn. Tuy nhiên, công nghệ tiên tiến của Sony kéo dài tuổi thọ của máy chiếu mới nhất của chúng tôi đến 8.000 giờ (tùy thuộc vào mô hình) - một con số ấn tượng về nguồn sáng đèn.

3. Sản phẩm nào tiết kiệm được chi phí bảo trì? 
Máy chiếu laser là sự lựa chọn sáng suốt nhất ở đây. Nguồn ánh sáng hiệu quả không cần bảo trì trong suốt thời gian vận hành. Vì vậy, đó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho máy chiếu được cài đặt vĩnh viễn ở các vị trí không thể tiếp cận hoặc khó tiếp cận. 4. Sản phẩm nào dễ vận hành hơn? 
Máy chiếu laser 3LCD vẫn là một công nghệ tương đối mới. Số lượng sản xuất tương đối thấp so với máy chiếu thông thường, điều này có nghĩa là máy chiếu laser thường tốn nhiều hơn trong việc sản xuất phần cứng ban đầu. Tuy nhiên để cân bằng với điều này, các yêu cầu bảo trì gần như bằng không của máy chiếu laser có thể làm giảm chi phí lao động đáng kể trong suốt tuổi thọ của máy chiếu. Một yếu tố lớn nhất trong việc tiết kiệm của máy chiếu laser so với máy chiếu thường là người sử dụng không phải tốn thời gian và chi phí thay thế bóng đèn. 

5. Nếu chỉ sử dụng một thời gian ngắn? 
Máy chiếu UHP có thể là sự lựa chọn tốt nhất nếu nhu cầu sử dụng của bạn không nhiều, nhưng đối với các doanh nghiệp, các đơn vị có nhu cầu sử dụng máy chiếu nhiều thì máy chiếu UHP chắc chắn sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu, hoặc trong quá trình sử dụng sẽ phải tốn rất nhiều chi phí bảo trì bảo hành, thay lắp bóng đèn. 

So với máy chiếu UHP, máy chiếu laser sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn: hình ảnh trình chiếu sắc nét, sống động; tuổi thọ cao hơn từ 4-5 lần; chi phí bảo trì, bảo hành được giảm tối đa; chế độ bảo hành với sản phẩm lên đến 5 năm. Với tất cả những ưu điểm kể trên đảm bảo máy chiếu laser sẽ hiện thực hóa tất cả những mong muốn của người sử dụng, và sự hài lòng tuyệt đối sẽ là điều mà người dùng cảm nhận được trong quá trình sở hữu sản phẩm. 

Yêu cầu
Nhận tư vấn & Báo giá
Tại đây
LIVE CHAT Liên Hệ Gửi Báo Giá Demo dùng thử Go to top
Họ và tên
Số điện thoại
Email
Địa chỉ công ty
Lời nhắn
*
*
*
Gửi
Đang gửi dữ liệu ...
Alternate Text